Tích lũy nhỏ để sở hữu Tài sản lớn

MQFund+ là quỹ dành cho các thành viên gia đình “MQ” chúng tôi gồm các thành viên học sinh cấp 1, cấp 2 và bố mẹ, v.v. Quỹ được tích lũy từ những tài sản nhỏ (tiền mừng tuổi của con cái, tiền lương của bố mẹ). Vì vậy, mục tiêu của Quỹ là xây dựng bước đi vững chắc. Quỹ được thành lập ngày 26/6/2020, với một mục tiêu 26,6% /năm. Quỹ tuân thủ các quy tắc như sau:

  1. Không mua bất cứ một cổ phiếu nào khi giá cổ phiếu đó đang sát đỉnh gần nhất, và  thị trường chung đang ở đỉnh cao gần nhất. Ví dụ ngày hôm nay 4/9/2020 nhiều cổ phiếu ưa thích đều đang ở đỉnh gần cao nhất trong vòng 1 năm ví dụ HT1, TDM, ACB, CTG, v,v. Và chỉ số VNIndex là 903 điểm.
  2. Loại bỏ tất cả các mã cổ phiếu tư vấn khuyến nghị của các môi giới, các công ty chứng khoán đưa ra điểm mua điểm bán cho một cổ phiếu với biên an toàn thấp.  Ví dụ, ngày 4/9/2020 một môi giới khuyến nghị: “Mua SSI 15.25+- target ngắn hạn 16.3-16.5″, và rất nhiều khuyến nghị của công ty chứng khoán ví dụ mua một cô phiếu giá 24, cắt lỗ 23.8, giá mục tiêu 25”. Nguyên tắc này không áp dụng cho quỹ lướt sóng HandFund để giảm thiểu rủi ro. Chỉ khi cổ phiếu định giá cao hơn giá thị trường từ 25% trở lên mới nên xem xét.
  3. Lựa chọn cổ phiếu có tỷ lệ cổ tức tiền mặt cao (có thể xem xét thu hồi vốn từ việc nhận cổ tức hàng năm ví dụ khoảng 5 năm là tốt nhất), sau thu hồi vốn từ cổ tức lãi; Hoặc cổ phiếu có truyền thống tích lũy chặt chẽ như VNM, FPT mặc dù cổ phiếu không tăng quá mạnh trong năm, nhưng mức tăng giá đủ nhà đầu tư lãi phần cổ tức; Hoặc những cổ phiếu hưởng lợi từ xu thế của nền kinh tế ,v.v.
  4. Giải ngân khi thị trường sụt giảm mạnh bắt đầu với những cổ phiếu rẻ, cố gắng lập danh mục ưa thích  giải ngân khi thị trường giảm mạnh cổ phiếu về giá mục tiêu.
  5. Đi từng bước chậm chắc, sau đợt chốt lời đạt được mục tiêu, chuyển tài sản sang danh mục trái phiếu.

Để có một năm gọi là ” One Big Year”