Những câu hỏi về Thế giới di động (MWG)

Với hai mảng kinh doanh chuỗi thegioididong.com và dienmayxanh.com , 7 tháng đầu năm 2016 Thế giới di động (mã chứng khoán MWG) ghi nhận tổng doanh thu 23.278 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm 2015. Vậy MWG liệu có trở thành một tập đoàn có tốc độ tăng trưởng bền vững hay không? Chúng tôi không có đủ thông tin để chứng minh về sự tăng trưởng bền vững của MWG, chúng tôi chỉ có những câu hỏi mà thôi.

Ai là khách hàng tiềm năng của MWG, chúng tôi chắc chắn rằng giới sành điện thoại thông minh đồ công nghệ họ sẽ không chọn MWG bởi MWG không cung cấp những mặt hàng chất lượng cao, phù hợp với giới sành công nghệ. Sản phẩm điện thoại di động MWG cung cấp hiện nay phổ biết dòng Opp , HTC, SamSung, v.v. Các sản phẩm của chuỗi dienmayxanh.com cũng chỉ cung cấp các sản phẩm (ti vi, máy giặt, tủ lạnh, latop, máy tính bảng v,v, ) hạng trung.

Vậy ai là khách hàng tiềm năng giúp MWG có được doanh thu 23.278 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm? Phải chăng nhờ chuỗi cửa hàng đã phủ sóng trên khắp cả nước, những người dân ở vùng nông thôn, vùng cao đã đóng góp vào doanh thu ấn tượng của MWG.

Chúng ta có nên đặt cược vào sự tăng trưởng bền vững của MWG?