“Giá dầu có thể xuống tới 10 USD/thùng”

“Chúng tôi cho rằng giá dầu có thể xuống tới 10 USD/thùng trước khi hầu hết các nhà quản lý quỹ trên thị trường đều thừa nhận rằng vấn đề đã đi quá xa”, StanChart cho biết trong báo cáo.

Bên cạnh đó, theo MarketWatch, các nhà phân tích Morgan Stanley cho biết, đà tăng 5% của đồng USD so với giỏ tiền tệ có thể khiến giá dầu lao dốc từ 10%-25%, đồng nghĩa với việc nhiên liệu này sẽ giảm tới 8 USD/thùng. “Do đà tăng giá liên tục của đồng USD, kịch bản giá dầu từ 20-25 USD/thùng là hoàn toàn có khả năng xảy ra”, các nhà phân tích trên cho biết trong báo cáo.

Giá dầu thô tiếp tục lao dốc mạnh về mức 30 USD/thùng tại thị trường châu Á vào ngày thứ Ba (12/01) do đà tăng mạnh của đồng USD và mối lo ngại về các thị trường Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Diễn biến của thị trường dầu gắn liền với nhu cầu từ Trung Quốc cũng như đà tăng của đồng bạc xanh, nhận định của nhà kinh tế Vishnu Varathan tại Mizuho Bank.

Trong phiên điện tử trên sàn Globex, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn Nymex (WTI) trượt dài 2.3% xuống 30.68 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn ICE Futures cũng lao dốc 2.6% xuống 30.73 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đều đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 12 năm và đã đánh mất tổng cộng tới 17% trong năm nay chỉ sau 12 ngày. Hiện nhiên liệu này đã sụt tổng cộng 70% so với tháng 7/2014, thời điểm thị trường dầu bắt đầu lao dốc cho tới nay.

(Vietstock).