Phương pháp Đầu tư Cởi Mở và Hào Phóng

0

Chúng tôi trân trọng giới thiệu Quỹ OHfund

(Quỹ đầu tư Cởi mở và Hào phóng)

Thành lập ngày 17/7/2021

Chúng ta ai cũng biết phương pháp “ Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”, nhưng dường như không thực hành. Chúng tôi muốn thực hành phương pháp này. Để thực hành phương pháp này chúng ta phải tiến hành: Tích quỹ; Liệt kê nhữn cổ phiếu đầu ngành của mỗi lĩnh vực; Khi nào những cú sụt giảm mạnh của thị trường xuất hiện, chúng ta thực hiện hành động mua vào những cổ phiếu đầu ngành , những ngành dự kiến hưởng lợi trong vòng 6 tháng, 1 năm tới. Chúng ta không bận tâm Thị trường đã đến đáy chưa, chúng ta có thể lựa chọn các mốc khi chỉ số Vnindex đã giảm khoảng 100 điểm, đã giảm khoảng 10% trở lên, v.v. Nếu biết một chút PTKT chúng ta chỉ đơn giản nhìn chỉ số RSI của VNI và Các cổ phiếu mình muốn mua về 30. Mỗi một năm thường chúng ta sẽ gặp 2 -3 cú sụt giảm như vậy. Quy trình vận hành quỹ như sau:

  1. Hãy đơn giản hóa quá trình đầu tư, chúng ta chỉ làm 2 việc quan trọng là: Tích lũy tiền & liệt kê những cổ phiếu đầu ngành mỗi lĩnh vực, liên tục ghi chú xem cổ phiếu của ngành này dự kiến có sắp hưởng lợi bởi những yếu tố vĩ mô hay không.
  2. Mục tiêu của quỹ: Như bạn muốn làm từ thiện, chúng ta dành 1 lựa chọn từ thiện TTCK nơi đã giúp tiền bạn sinh lời, hãy sẵn sàng mua vào khi thị trường đang cần người mua, cổ phiếu bị bán sàn.
  3. Hành động mua vào: Thị trường đã rơi vào đợt giảm mạnh thì không giảm 1 phiên, luôn đủ thời gian để chúng ta ngắm nghía. Vào thời điểm khi chỉ số VNI đã mất khoảng 100 điểm hoặc 10%, vào một phiên bán sàn hàng loạt. Chúng ta hành động, hãy nhớ rằng đây là Quỹ bắt buộc hành động khi mức chiết khấu về sát mốc chúng ta đã đề ra, chúng ta bỏ qua tư tưởng “ quan sát đã, nhỡ cái còn giảm nữa”. Chúng ta sẽ phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu nào đó đúng như cam kết quỹ. Chúng ta có thể tiếp tục giải ngân những ngày tiếp theo.
  4. Thực hành tích lũy tiền: Chúng tôi chọn trích 10% số tiền lãi mỗi lần chốt lời ở những tài khoản giao dịch khác. Tối thiểu 1% thu nhập bất thường, bất cứ nguồn nào mà chúng ta có, tích đều hàng tháng là lý tưởng nhất.
  5. Chốt lời: Khi các cổ phiếu phục hồi trở lại từ 20% (thường là như vậy sau mỗi lần cổ phiếu cũng sụt giảm 20%), những câu chuyện sau 20% nhường cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, hoặc tại thời điểm đó chúng ta có niềm tin, biết rõ câu chuyện tăng trưởng của nó.

Xin cám ơn bạn đã đọc được bài viết này, nếu ủng hộ phương pháp này bạn có thể thực hành cùng chúng tôi, kết nối với chúng tôi để khoe thành tích ( nhắn tin trên Fanpage Riskinfo.vn). Cùng chúng tôi trải nghiệm phương pháp này so sánh hiệu quả với phương pháp giao dịch mà bạn đang giao dịch ở các tài khoản khác.

Chúng tôi bắt đầu hành động với vốn ban đầu của quỹ: 5.555.555 đồng. Mệnh giá 01 chứng chỉ quỹ là: 55.555 đồng. Chúng tôi bắt đầu mua vào trong tuần từ 20/7/2021. Cổ phiếu chúng tôi lựa chọn là những cổ phiếu thuộc lĩnh vực xuất khẩu, phù trợ xuất khẩu để kích thích tăng trưởng cho nền kinh tế trong vòng 1 năm tới.

  1. VHC cổ phiếu đã giảm 20%, có triển vọng xuất khẩu sản phẩm thủy sản khi đại dịch thế giới giảm mạnh, tăng nhu cầu thực phẩm . Mục tiêu ngắn hạn quay lại đỉnh là 47.000 đồng, tăng trưởng trên 20% .
  2. Cổ phiếu LTG, tuy không giảm sâu trong đợt sụt giảm của thị trường, do công ty có triển vọng tăng trưởng xuất khẩu gạo, với các chỉ số tài chính hiện tại cổ phiếu có thể đạt mục tiêu 45.000 đồng, tăng trưởng trên 20%
  3. Cổ phiếu HPG đã giảm khoảng 18%, khả năng phục hồi bình thường đạt khoảng 15%, phục hồi vượt đỉnh vẫn có khả năng xảy ra. Do kế hoạch đầu tư công chưa thực sự khởi sắc, các nước hạn chế sản xuất thép nên nhu cầu nhập khẩu vẫn cao. Chúng tôi phù trợ cho phương án tăng trưởng nhờ xuất khẩu nhiều, chiếm thị phần lớn. Chúng tôi không phù trợ cho giá thép quá mạnh.

 

“ Khoản lợi nhuận lớn nhất mà chúng ta nhận được không phải do giao dịch mà là do chờ đợi”

P/S Với phương pháp này bạn luôn cảm thấy mình là người có sẵn tiền để đầu tư khi có cơ hội, luôn cảm thấy mình hào phóng và cởi mở, đó là một sự khác biệt.

Cập nhật 20/7/2021 chúng tôi chuyển từ Quỹ QHFund vào TK CK,  để thực hành cảm giác luôn sẵn tiền để mua vào. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *