” Nợ xấu” chê ” Kho tiền”

Ngày 18/11: Nợ Xấu Chê Kho Tiền

Vào thời điểm hiện tại trung tuần tháng 11/2021, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có hiện tượng nhà đầu tư cổ phiếu BĐS chê cổ phiếu Ngân hàng vì nhiều Nợ xấu. Nợ xấu của Ngân hàng thì đa phần là do Bất động sản gây ra. Bất động sản ra ngoài thì bóng bẩy tự nhận mình là viên kim cương thô, bước vào ngân hàng thì khúm lúm với đống Nợ xấu của mình gây ra cho Ngân hàng. 

Kho tiền cho Nợ xấu vay với lãi suất rẻ, Nợ xấu khinh Kho tiền vì dễ in ra. Bực mình Kho tiền nâng lãi xuất, dùng tiền đi chống dịch, Nợ đến hạn không trả được, Nợ xấu lại khúm lúm đến khất nợ.

Ngày  23/11/2021: Phục hồi không chốt lãi nữa

Thực trạng thị trường, chỉ số VNI đã có 3 phiên đỏ liên tiếp, vào thời điểm hiện tại 1h39 phút có sự phục hồi. Vào ngày 22/11/2021 cổ phiếu ngân hàng có sự phục hồi tăng mạnh gần chạm kháng cự gần nhất khiến cho phe cầm cổ ngân hàng và phe cầm cổ bất động sản kỳ thị nhau: ” Đấy thấy chưa, cổ ngân hàng mày chỉ tăng được một phiên”. Quan điểm của chúng tôi, cổ phiếu ngân hàng giờ mà tăng thì quá phí, hóa ra vét máng đoạn tăng cuối của VNI. Hãy là một Leader khi thị trường chung không ai còn hưng phấn. Chúng ta sẽ học bài học gì tiếp theo: “Phục hồi không thì không chốt lãi nữa !”

Hôm nay, cổ phiếu chứng khoán, thủy sản nâng đỡ thị trường thay ngân hàng, như vậy thị trường chưa hết chu kỳ hiện tại. Khi nào Thị trường vào chu kỳ mới ? Thị trường vào chu kỳ mới khi nhà đầu tư không còn kỳ thị nhau, không còn hô hào dòng nào là dòng dẫn sóng.