Làm Giầu là làm những thứ mình giỏi nhất !

10 TỶ PHÚ GIÀU NHẤT HÀNH TINH (TÍNH TỚI 23/11/2020)
Theo CNBC, nhà đồng sáng lập hãng xe ô tô Tesla Elon Musk đã trở thành người giàu thứ hai thế giới sau khi vượt qua tỉ phú Microsoft là Bill Gates trong danh sách Bloomberg Billionaire Index. Giá trị tài sản ròng của ông Musk đã tăng từ 7,2 tỉ USD lên 128 tỉ USD hôm 23/11 khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh sau thông tin hãng ô tô điện này sẽ được kết nạp vào chỉ số S&P 500 vào tháng 12 tới.

  1. Tỷ phú Jeff Bezos – là một kỹ sư điện, làm việc ở phố Wall được vài năm, cặc dù thành công, nhưng ông quyết định từ bỏ lĩnh vực tài chính để thành lập Amazon.com. Khi mới mở, nó là một cửa hàng sách trực tuyến. Amazon.com hiện trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet cho nhiều thương hiệu. “Key thành công của Tỷ phú Jeff Bezos  nhờ khởi đầu từ việc bán sách trực tuyến, phải chăng đây là một ý tưởng muốn thế giới đến với tất cả mọi người trên hành tinh một cách thuận tiện”. Triết lý này cũng phải kể đến Tỷ phú Jack Ma thành công nhờ việc làm cho các dịch vụ  trở nên đơn giản, thuận tiện.
  2. Tỷ phú ELon Musk  Thành công của Tỷ phú Musk trên nền tảng của kiến thức Hàn Lâm (đặc biệt là Vật Lý) , mang đến cho thế giới những sản phẩm của khoa học, công nghệ, của trí tuệ. Vì vậy mà Ông không cần đến đội ngũ Truyền thông, đã là chất thì không cần phải PR. Chuyện ngoài lề – lời khuyên của anh Múc cho các CEO:  “Anh Múc có trình đô chuyên môn hàn lâm về sản phẩm của anh tạo ra, từ suy nghĩ đến ý tưởng, đến hành động anh đều làm được. Anh trải qua bề dầy kinh nghiệm tròng lĩnh vực anh làm, ngày đêm nay đau đáu với sản phẩm cũng chỉ 4 bánh thôi (ko phải là một cái gì đó mới toanh) để cho ra được sản phẩm ưu việt hơn những cái đã sản xuất ra trước đó. Anh đủ trình cao để truyền đạt điều đó cho cộng sự, thì cần gì họp xem cấp dưới (có chuyên môn trình chiếu slide). Anh có thể đưa chi phí truyền thông sẽ về 0 usd nhờ sự “Chất” của sản phẩm. Nếu học anh Múc làm CEO thì cần có chuyên môn trong lĩnh vực của mình, cần có bề dầy kinh nghiệm, có đam mê, không cần phải phụ thuộc vào ý tưởng của cấp dưới (bộ phận chuyên môn). Còn ở Việt Nam bạn có thể nghe câu này ” Làm lãnh đạo thì cần gì chuyên môn”. Vậy nếu cấp dưới hay đối tác “làm sai đi” thì quy trách nhiệm cho người đánh máy chăng? 
  3. Nói chung các bác số 1, 2, 3, 5, 7,8,9 đều có trình độ hàn lâm trong lĩnh vực, sản phẩm mà các bác theo đuổi. Còn cụ số 6 chắc Cụ không biết sản xuất ra sản phẩm gì cụ thể cụ đã chọn Đọc Hiểu một các sâu sắc 500 trang/1 ngày, hiểu đến đâu giầu đến đó. Các của cụ có thể áp dụng đối với tất cả những ai từ bà nội trợ trở đi. Ngoài ra cụ Trump một nhà phát triển BĐS thành công nhưng chưa đủ giầu để đứng tên trong danh sách này, cụ cũng phải trải qua bề dầy kinh từ thời niên thiếu đã cùng bố xây nhà để xe cho bà con lối xóm, xây nhà ở dân dụng, thuộc lòng đơn giá vật liệu xây dựng đạt đến trình độ ước tính chính xác ” suất đầu tư” của một công trình.

Như vậy, làm giầu là làm những thứ mình giỏi nhất thế thôi, ai không có trình độ hàn lâm để sản xuất ra sản phẩm gì thì chọn con đường Đọc hiểu giống cụ số 6, Nghe hiểu giống cụ số 4.