Đồng tiền ảo Bitcoin tăng đến bao giờ?

Ai là người phát minh ra bitcoin?

Mặc dù cho đến nay danh tính của người phát minh ra đồng bitcoin vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên vào tháng 11/2008, một người hoặc một tổ chức có tên là Satoshi Nakomoto tung ra bản sách trắng giới thiệu về bitcoin đến với thế giới.

Sàn giao dịch bitcoin nào trên thế giới từng nộp hồ sơ phá sản vào năm 2014

Tháng 3/2014, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới đã nộp đơn phá sản tại Nhật bản và cho biết khoảng 850.000 bitcoin tài sàn đã bị hacker lấy cắp vì yếu kém trong các biến pháp an ninh của hệ thống máy tính nội bộ. Ngay sau khi Mt Gox nộp đơn phá sản, giá trị bitcoin giảm 2% xuống 563,7 USD. Cũng không có một nạn nhân nào của Mt. Gox được cứu trợ bởi bitcoin được xây dựng nên để trở thành một tài sản độc lập.

Đào bitcoin là làm gì?

Sử dụng sức mạnh của máy tính để giải các bài toán bảo mật trên mạng lưới bitcoin và nhận được bitcoin

Mức đỉnh cao nhất mọi thời đại của bitcoin đến nay là bao nhiêu?

Vào sáng ngày 2/9 theo giờ Việt Nam, giá bitcoin đã vượt ngưỡng lịch sử 5000 USD tại nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới. Cao nhất là sàn OKCoin của Trung Quốc với mức đỉnh cho đồng một đồng bitcoin là 5.149 USD. Mức tăng này được nhiều người lý giải theo nhiều cách khác nhau và chủ yếu nói rằng do động thái thử nghiệm bom nhiệt hạch lắp trên tên lửa ICBM của Triều Tiên.

Ví lạnh dùng để lưu trữ bitcoin là gì?

Ví lạnh là phương tiện lưu trữ ID ví điện tử bitcoin ngoại tuyến.

Bitcoin đã trải qua mấy lần phân tách

Kể từ khi ra đời bitcoin mới trải qua 1 lần phân tách vào ngày 1/8 vừa qua để sinh ra đồng bitcoin cash là đồng tiền nhân bản của bitcoin

Nhiều nhà kinh tế trên thế giới từ Warren Buffett đến các quan chức Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về đồng bitcoin bởi rủi ro nào?

Nhiều nhà kinh tế cho rằng đồng bitcoin là không có giá trị nội tại và mọi mức đỉnh mà nó đạt được chỉ là sự thao túng tâm lý nhà đầu tư bởi tin đồn.

Hai quốc gia nào từng cấm các ngân hàng thương mại mở tài khoản cho các công ty cung cấp dịch vụ giao dịch bitcoin

Nga, Trung Quốc

Đâu là quốc gia đầu tiên chính thức công nhận và kiểm soát bitcoin

Tháng 8/2013, Bộ trưởng Tài chính Đức đã tuyên bố công nhận bitcoin là một “đơn vị tiền tệ” chính thức. Lúc đó, bitcoin có giá khoảng 110 USD.

Nguồn Internet