Phải lựa chọn được cổ phiếu thuộc nhóm Hot Trend !

“ Không có doanh nghiệp tốt nào lại để giá cổ phiếu rẻ”,  “Không có một cổ phiếu nào lại tình cờ tăng giá”, mỗi cổ phiếu đều có lý do, câu chuyện riêng để tạo nên những đợt tăng ấn tượng. Trên TTCK năm nào cũng có cổ phiếu, nhóm cổ phiếu gọi là “Hot Trend” kéo dài có thể đạt mức tăng trưởng 100% hoặc hơn thế.

HotTrend ấn tượng nhất năm 2017 sự tăng trưởng cổ phiếu vốn hóa lớn như: VNM , SAB mang đến câu chuyện thoái vốn; MGW mang đến câu chuyện M&A, tăng trưởng doanh thu lợi nhuận; , VIC ngủ đông nhiều năm đã tăng 100% với câu chuyện niêm yết VRE; PNJ được ví như MGW với mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng trang sức,.v.v ; Theo sau Hottrend của cổ phiếu vốn hóa lớn là nhóm cổ phiếu dầu khí phục hồi từ cuối năm năm 2017 nhờ sự phục hồi của giá dầu, Hottrend Dầu khí tính đến hiện tại vẫn đang nóng theo giá dầu, cho dù kết quả kinh doanh năm 2017 của nhóm dầu khí có những cổ phiếu thua lỗ PVD nhưng vẫn không cản nổi. Đứng thứ 2 ở thời điểm hiện tại là nhóm nhóm ngân hàng tăng trưởng nhờ nhiều ngân hàng xử lý tốt khoản nợ xấu như STB, ACB, lợi nhuận các ngân hàng lớn đều ấn tượng, đi theo sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Ngoài ra, có một vài cổ phiếu riêng lẻ khác có những câu chuyện riêng như GMD sẽ có mức chia lợi nhuận khủng tối thiểu khoảng 70%, cổ phiếu nhóm hàng không cũng có mức tăng đáng kể với nhiều câu chuyện thoái vốn ACV, HVN chuyển sàng lợi nhuận tăng, VJC tăng trưởng tốt, chia cổ tức đều….

Vì vậy, cốt lõi của nhà đầu tư riêng lẻ cần lựa chọn một trong những cổ phiếu thuộc nhóm Hottrend để dễ dàng giao dịch; cổ phiếu ngủ đông, hay chỉ tăng theo thị trường thì hãy bỏ chúng ra một bên. Nếu là doanh nghiệp tốt, không có lý do gì nó nằm ngủ.