Việt Nam Nghỉ Tết Nguyên Đán – Phong tục khởi đầu hoạt động đầu tư kinh doanh trong năm mới

Việt Nam bắt đầu nghỉ tết nguyên đán từ ngày 7/2/2016 đến ngày 14/2/2016. Đây là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm của người Việt. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, mọi hoạt động đầu tư kinh doanh của năm mới sẽ được người Việt chú trọng lựa chọn ngày khởi đầu, chọn giao dịch đầu tiên rất cẩn thận.

Người Việt sẽ chọn một ngày tốt để mở cửa hàng, bắt đầu ngày làm việc tại công sở, chọn một giao dịch tượng trưng để mua bán lấy may, v.v. Mọi thủ tục khởi đầu đã xong nhưng hầu hết các hoạt động đầu tư kinh doanh trong tháng 1 âm lịch ( tức là 8/2/2016 đến ngày 8/3/2016) sẽ diễn ra chậm trễ. Bởi vì, Người Việt tập trung đi du xuân, cầu may mắn, v.v . Những nơi được cho là thiêng liêng, may mắn như là: Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh (là nơi người Việt quan niệm có thể đến đó xin lộc, hoặc vay mượn tiền bạc làm vốn kinh doanh); Đỉnh thiêng Yên Tử -Quảng Ninh (đỉnh núi cao 1068m so với mặt nước biển) là nơi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng để tu hành; Chùa Hương – Hòa Bình; Đền ông Bảy – Lào Cai; Phủ Tây Hồ Hà Nội, v.v

RiskInfo.vn xin trân trọng chia sẻ phong tục của người Việt tới các nhà đầu tư nước ngoài đã đang và sẽ đến Việt Nam để đầu tư kinh doanh.