Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng & Thị trường Tài chính Việt Nam

  • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chào tạm biệt các thành viên Chính Phủ.
  • Ngày 7/4/2016 tới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức kết thúc cương vị làm Thủ tướng  9 năm 10 tháng.
  • Năm 2006, ông được bầu làm Thủ tướng Chính phủ. Đó là thời điểm Việt Nam gia nhập WTO, bắt đầu bùng nổ TTCK Việt Nam nói riêng, Thị trường Tài chính nói chung. Cho đến hôm nay, Thị trường Chứng Khoán, Thị trường Tài chính Tiền tệ, Thị Trường Bất động sản, Thị trường Vàng  của Việt Nam nó đã đi qua đủ các cung bậc ” thăng hoa, lên đỉnh cao của mọi thời đại, lao dốc thẳng đứng, đóng băng, nó đang dần ngộ ra chân lý giá trị thực, nhiều tập đoàn lớn, ngân hàng được thu về một mối”.
  • Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đã rất thành công, làm cho Việt Nam hội nhập hơn (Người dân sử dụng Internet,điện thoại di động, máy tính thoải mái là một trong thành công lớn). Điều quan trọng không phải là được hay mất, mà là được trải nghiệm.
  • Nếu các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư tràn lan, không phá sản thì nó khiến cho tất cả chúng ta ngộ nhận giá trị của mình. RiskInfo đơn cử một tập đoàn tài chính hàng đầu của Việt Nam vào năm 2006-2008 khi IPO họ đều tự cho doanh nghiệp của họ phải có giá trị hàng trăm nghìn đồng một cổ phiếu, dường như từ lãnh đạo cao cấp, đến hàng loạt cán bộ đào tạo từ nước ngoài về đều ngộ nhận theo trào lưu. Cho đến bây giờ giá thị trường của họ đã giảm đi vài lần, nhưng có khi họ còn tốt hơn thời 2006-2008.
  • Hai nhiệm kỳ Thủ tướng kết thúc, Việt Nam lại như mới bắt đầu, sự bắt đầu này không giống như năm 1986, năm 2006. Liệu sự bắt đầu 2016 có thể gọi tên ” Đi tìm giá trị thực”?